Pages

Du lịchĐi du lịch, con người ta có một cuộc sống rất khác. Mọi chuyện tưởng chừng như sẽ theo tính toán trong đầu con người mà xảy ra như thế. Họ bảo nó đúng ở một thời gian nhất định và thay đổi theo một hướng không xác định. Luân phiên hết thú vị này đến ngạc nhiên khác.

Chuyến đi đầu tiên luôn mang những cảm giác mới mẻ, khoái chí và thích thú cái cảm giác khám phá ra một thứ mà mình chỉ từng được xem qua tranh ảnh, phương tiện truyền thông. Giờ, nó ở ngay trước mắt, mọi người cảm nhận nó, mình cảm nhận nó. Quảng trường rộng lớn giữa thành phố Vatican và đại giáo đường St Peter, tháp Eiffel giữa thành phố ánh sáng Paris, rồi Khải Hoàn Môn sừng sững, rồi sông Seine uốn quanh co...

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta hay duy trì một thói quen nhất định lâu dài. Và như thế, đi xa chúng ta thay đổi như một phản xạ tự nhiên. Tắm nhiều lần trong một ngày hay tắm một lần cho nhiều ngày cũng là một ví dụ buồn cười.

Chuyến đi kì này là một sự gặp gỡ lý thú và được dịp làm quen với một hội anh chị SV cùng đi du lịch trong thời gian này. Giữa thành phố xa lạ lần đầu tiên gặp mặt cùng dịp đón năm mới. Xa xa nhấp nháy đèn hoành tráng của tháp Eiffel, chai sâm banh bật nút bắn trào và những lời chúc mừng năm mới. Cái cảm giác hao hao giống sự náo nức hả hê của mùng một Tết !

'Người ta là phải tắm ao ta, đừng tắm ao đầm đó nghen mấy con!' Câu nói giỡn của bà chủ quán tiệm Phở Việt Nam ở ngay trung tâm Paris làm mọi người phì cười rồi tiếp tục thưởng thức món Phở đặc biệt to tướng. Quán nhỏ nhưng ấm cúng, dưới tầng hầm có bé cháu gái 6 tháng tuổi kháu khỉnh nằm trong nôi o oe đùa giỡn với thực khách.

Và còn nhiều, nhiều điều khác nữa, có dịp sẽ lại kể cho mọi người nghe :)

Simon Phan

Cung Sư Tử | Thiết Kế Dạo | Thích Du Lịch | Email: simondphan@gmail.com Còn trẻ, khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc. Sinh sống và làm việc ở Sài Gòn, người ta nói đã từng là hòn ngọc viễn đông nhưng tự nghĩ chắc vẫn ngấm ngầm toả sáng chứ đâu phải 'đã từng'. Ở hiện tại, nghĩ về tương lai và ít khi nào tiếc nối quá khứ.